Tuyệt không làm những việc này khi mang thai

Để thai nhi khỏe mạnh và phát triển toàn diện, việc phải trong quá trình mang thai phải cẩn thận từ thực phẩm cho tới các hành động khác. Mẹ bầu tuyệt không làm những việc này khi mang thai.

không làm những việc này khi mang thai

Mẹ bầu tuyệt không làm những việc này khi mang thai để tránh ảnh hưởng tới thai nhi

Dưới đây là những khuyến cáo của các bác sĩ chuyên ngành để giúp các mẹ vượt cạn thành công…

1. Tránh ăn đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt là những loại thực phẩm công nghiệp chứa nhiều gia vị tổng hợp, các chất bảo quản.

Sử dụng nhiều không chỉ không đem lại lợi ích cho thai nhi mà còn có thể khiến tình trạng tệ hơn.

2. Nghe nhạc với dung lượng lớn

Nghe nhạc với âm thanh to, hoặc tiếp xúc lâu với tiếng ồn có thể làm ảnh hưởng tới thai nhi, cùng với đó âm nhạc có khả năng truyền cảm xúc, nếu bạn nghe những bài nhạc buồn cũng sẽ khiến thai nhi cảm thấy buồn. Hãy bắt đầu với những thể loại nhạc nhẹ nhàng, êm dịu để an thai, nếu có thể vui vẻ hát một bài hát đó là điều tuyệt vời cho thai nhi của bạn.

Xem thêm:

3. Tránh hút thuốc, sử dụng hoặc ăn – uống các chất kích thích khi mang thai

Sử dụng các chất kích thích trong quá trình mang thai có thể làm tổn thương thai nhi, rượu có thể khiến bé có nguy cơ bị hội chứng rượu bào thai hoặc chậm phát triển. Nên hết sức thận trọng và tuyệt đối không nên sử dụng các loại thức uống hoặc thực phẩm kích thích.

4. Tránh tập thể dục sai cách

Tập thể dục trong quá trình mang thai là điều cần thiết, tuy nhiên phải có người hướng dẫn trực tiếp, bạn không nên tự luyện có thể dẫn tới những sai sót nguy hiểm.

Theo các chuyên gia y tế, bạn có thể tập yoga từ tuần thứ 4 của thai kỳ.

5. Chú ý tới sự thay đổi tâm trạng

Khi mang thai thai vì chỉ ngồi ở nhà, chúng ta có thể gặp các bà sản phụ khác, hoặc tham gi khóa học tiền sản trong thai kỳ, điều này sẽ giúp cho việc chăm sóc trẻ em tốt hơn khi sinh.

6. Tránh đi du lịch

Việt thay đổi môi trường, múi giờ, khí hậu đột ngột có thể khiến tình trạng thai nhi không được ổn định, bạn không nên đi du lịch nhiều trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ

7. Tránh xa những thông tin không kiểm chứng trên mạng

Mọi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo, mẹ bầu không thể căn cứ vào đó để thay thế cho những chuẩn đoán lâm sàng của bác sĩ, hay tư đoán bệnh của mình, điều này cực kỳ nguy hiểm.

Hãy tìm đến bác sĩ khi có vấn đề cần hỏi.

8. Không ăn quá nhiều

Nhiều người cho rằng, vì phụ nữ đang mang thai nên họ phải ăn cho 2 người, nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Phụ nữ mang thai được khuyến cáo hạn chế chất béo, carb và ăn nhiều thực phẩm giàu protein hơn.

không làm những việc này khi mang thai

Bà bầu không ăn nhiều, nên chia nhỏ bữa và sử dụng các loại rau củ đa dạng

9. Tắm bồn hoặc xông hơi, tắm suối nước nóng

Không nên ngâm mình quá lâu và không nên sử dụng nước quá ấm, nếu có thể chỉ nên tắm ơ nhiệt độ khoảng 37,5 độ trở xuống.

10. Xoa bóp bằng dầu thơm

Trước khi sinh bạn có thể massage nhưng không nên sử dụng các loại dầu thơm vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt với thai nhi.

11. Ăn hải sản

Một tuần không nên ăn quá 3 lạng hải sản, nên chọn các loại cá sạch, bởi cá biển có nguy cơ nhiễm thủy ngân, cá nuôi lại có nguy cơ nhiễm chì, tốt nhất bạn có thể sử dụng một số loại cá hồi đóng hộp.

12. Tiếp xúc với thuốc men và hóa chất

Đối với thuốc men và hóa chất bạn nên tránh xa chỉ uống thuốc khi có sự chỉ định, khuyến nghị từ phía bác sĩ.

Việc tắm bồn hoặc xông hơi

Để chăm sóc bé khỏe mạnh, mẹ bầu nên chú ý tới một số những vấn đề cần chú ý trên đây, đồng thời có thể bổ sung một số sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên, dựa trên cơ sở tư vấn từ phía bác sĩ.

Tham khảo thêm hồng sâm dùng cho những đối tượng nào để biết cách sử dụng và tìm hiểu về dược thảo tự nhiên chăm sóc cho cả mẹ và bé được dược cho ai là phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Nguồn: biquyetchamsocsuckhoe.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *