Thấy các vết bầm tím trên da, bạn không nên chủ quan

Da thường là nơi bốc phát của những căn bệnh quái ác, nó cũng là nơi giúp chúng ta phát hiện được một số căn bệnh âm thầm mà chỉ có các thiết bị máy móc mới có thể phát hiện. Nếu bạn thường xuyên gặp phải các vết bầm tím xuất hiện trên da thì bạn đừng nên chủ quan mà hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được chuẩn đóan bệnh tình một cách sớm nhất và kịp thời điều trị.

bam tim

Thiếu vitamin C

Vitamin C có vai trò quan trọng để chữa lành vết thương và hình thành collagen. Thiếu hụt vitamin C khiến các mạch máu nhỏ bị vỡ, kết quả là gây bầm tím.

Tập thể dục

Tập thể dục cũng có thể gây bầm tím da. Những người tập những bài tập mạnh và nâng tạ nhiều có thể vô tình tự làm tổn thương mình. Kết quả là có thể bị thâm tím. Tập luyện khiến các cơ bị kéo căng làm vỡ các mạch máu nhỏ gây bầm tím.

Xem thêm: Bệnh giao mùa ở trẻ nhỏ bố mẹ cần lưu ý

Bệnh tiểu đường

Nếu thường xuyên xuất hiện những mảng da đỏ trên cơ thể, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tiểu đường tiến triển.

Vết thâm tím xuất hiện do xuất huyết mao mạch bên trong vì mạch máu, da và thần kinh bị suy yếu. Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của những vết bầm tím không rõ lý do.

Lão hóa

Khi chúng ta già đi, việc sản sinh collagen trên da giảm và lớp mỡ bảo vệ da cũng ít đi. Sau tuổi 60, bạn có thể dễ bị các vết bầm tím dù chỉ có tác động nhẹ lên da.

Rối loạn máu

bam tim tren da

Trong bệnh ưa chảy máu (haemophilia), máu khó đông và chảy kéo dài. Thậm chí một sự va chạm cơ thể nhẹ cũng có thể gây thâm tím.

Những vết bầm tím không rõ lý do cũng có thể là dấu hiệu ung thư máu. Do vậy, bạn nên đi khám bác sĩ nếu thường xuyên thấy những vết bầm tím bất thường.

Bệnh ban xuất huyết

Trong bệnh da này, máu thoát ra từ các mao mạch nhỏ, dẫn đến hàng ngàn vết bầm tím nhỏ. Bệnh có thể gây ngứa ở những trường hợp nặng. Bôi kem chống nắng hoặc kem thuốc theo đơn có thể giúp loại bỏ tình trạng này

Thuốc

Nếu bạn đang uống thuốc, thuốc có thể là nguyên nhân gây bầm tím. Một số loại thuốc nếu dùng nhiều như aspirin, thuốc tránh thai, steroid vv…có thể khiến da dễ bị bầm tím.

Nguồn bài viết: biquyetchamsocsuckhoe.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *