Hạt chia giảm cân: Chuyện hoang đường hay là sự thật?

Từ lâu trong các chị em đã truyền tai nhau về tác dụng thần kỳ của hạt chia, không chỉ làm giảm cần còn cung cấp omega3, omega6 và một số chất vi khoáng thiết yếu cho cơ thể, vậy hạt chia để giảm cân có phải là thật?

Hiện nay trên các trang mạng, hạt chia được quảng cáo như một loại siêu thực phẩm có vô vàn công dụng đối với sức khỏe, những người ham mê giảm cân thường dùng chúng cho vào đồ ăn hàng ngày từ sinh tố, sữa chưa, bột yến mạch… Với kỳ vọng có thể nhận được một thứ gì đó vào cơ thể, đó có thể là vitamin, khoáng chất và đối với chị em phụ nữ thì loại hạt thần kỳ này được gắn với công dụng giảm cân vô cùng tuyệt vời.

Nhiều quảng cáo đã nâng tầm giá trị và độ nổi tiếng của loại hạt này, biến nó trở thành thứ không thể thiếu trong kế hoạch giảm cân, tuy nhiên không có thực phẩm hay lối tắt nào có thể giúp giảm cân thực sự, chỉ khi tuân theo chế độ ăn uống cân bằng và tập thể dục thường xuyên mới có thể giảm cân an toàn và lành mạnh nhất có thể.

Mặc dù vậy hạt chia đúng sự thực là rất giàu omega3, canxi, sắt và magie cùng với đó là hàm lượng chất xơ và protein cao.

Chưa có nghiên cứu khao học cụ thể nào chứng minh rằng tiêu thụ hạt chia có thể giảm cân, tuy nhiên đã từng có nghiên cứu khoa học cho thấy sự kết hợp thực phẩm giàu protein trong chế độ dinh dưỡng có thể giúp xúc tác đẩy nhanh quy trình giảm cân

1. Vai trò của chất đạm trong chế độ giảm cân

Theo nhiều nghiên cứu của các nha khoa học tại Viện nghiên cứu lâm sàng, Biofortis cho rằng hạt chia có một cách nào đó tác động tới sự thúc đẩy giảm cân. Điều này liên quan tới hàm lượng protein có trong hạt chia.

Cụ thể, nghiên cứu dựa trên sự theo dõi thói quen ăn sáng của 35 người phụ nữ có độ tuổi từ 18 tới 55, sự khác biệt giữa họ nằm ở hàm lượng protein mà họ dung nạp vào bữa sáng. Một bên là bữa sáng với 3g protein và một bên là khoảng từ 30-39g protein, hàm lượng protein trong bữa sáng cao hài lòng và ít đối hơn nhiều so với những người còn lại, và đặc biệt họ tiêu thụ ít hơn 175 calo trong bữa trưa.

Cứ 100g hạt chia ta sẽ được 16.5g protein tiêu thụ, và sẽ giảm một nửa cảm giác thèm ăn cho người sử dụng.

2. Vai trò của chất xơ trong chế độ giảm cân

Cứ 100g hạt chia có 34.5g chất xơ, mới đây các nhà nghiên cứu Đại học Y Massachusetts đã nghiên cứu tác động của 2 chế độ ăn kiêng lên 240 người đang mắc hội chứng chuyển hóa, họ được chia thành 2 nhóm, trung bình đều tiêu thụ 19g chất xơ, mặc dù nhóm 1 ít thức ăn và rất nhiều rau củ, nhóm thứ 2 lại có tới 30g chất xơ, cả 2 nhóm không kể chế độ ăn kiêng, đã giảm cân sau 12 tháng.

Điều này cho thấy rằng, việc cung cấp chất xơ cho cơ thể có tác động quan trọng với việc giảm cân.

Việc tạo cảm giác no và cung cấp đầy đủ dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể là điều cần thiết trong việc cắt giảm khẩu phần ăn để giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể. Hồng sâm và các sản phẩm từ hồng sâm cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho tế bào, hỗ trợ hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng, cải thiện chức năng của các cơ quan, giúp giảm cảm giác mệt mỏi sau khi thực hiện.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm từ hồng sâm trước khi tập luyện, kích thích sự trao đổi chất và trưởng thành của cơ bắp, giúp cường hóa gân cơ, cải thiện sức bền cơ thể, giúp tinh thần tỉnh táo minh mẫn.

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm bổ sung dinh dưỡng từ hồng sâm TẠI ĐÂY 

Nguồn: biquyetchamsocsuckhoe.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *