Công dụng của trà hồng sâm đối với sức khỏe

Pha trà hồng sâm là cách tận dụng những giá trị dược lý và dinh dưỡng của hồng sâm trong việc phòng bệnh và tăng cường sức đề kháng toàn diện cho cơ thể, vậy công dụng của trà hồng sâm đối với sức khỏe là gì?

1. Trà hồng sâm là gì? Công dụng của trà hồng sâm

Hồng sâm là dòng sản phẩm nhân sâm chế biến được ưa chuộng nhất bởi những giá trị dinh dưỡng vượt trội cho sức khỏe, được chế biến từ nhân sâm tươi theo phương pháp đặc biệt, giúp kích phát tối đa hàm lượng dược lý của nhân sâm ban đầu.

công dụng trà hồng sâm

Trà hồng sâm bổ sung dinh dưỡng, tối ưu sức khỏe hiệu quả

Trà hồng sâm là sản phẩm dinh dưỡng được chế biến từ hồng sâm, có thể là dạng bột pha sẵn hoặc cũng có thể pha trà từ hồng sâm nguyên củ thái lát, hơn nữa cách sử dụng đơn giản, dễ dàng, hương vị lại cực kỳ thơm ngon.

Xem thêm:

Công dụng của trà hồng sâm đối với sức khỏe

Trà hồng sâm có công dụng tương tự như hồng sâm nguyên củ, với những giá trị dinh dưỡng và dược lý như sau:

– Trong hồng sâm có chứa hàm lượng lớn các Ginsenoside có công dụng phục hồi chức năng của các cơ quan trong cơ thể, cân bằng nội môi, nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch.

– Hồng sâm chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp trẻ hóa làn dan, trẻ hóa cơ thể từ bên trong.

– Các Ginsenoside giúp cân bằng đường huyết, hàm lượng choleterol và huyết áp phòng chống các bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, huyết áp.

– Hồng sâm đặc biệt tốt cho dạ dày, như công dụng kháng khuẩn, kích thích tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng.

– Hồng sâm cung cấp các vitamin E, C, B1, B2, thường xuyên sử dụng sẽ bổ sung các vitamin có lợi cho da, giúp cải thiện tình trạng khô, nám, sạm da.

Vậy cách pha trà hồng sâm nguyên củ như thế nào là đúng cách và đạt hiệu quả cao nhất?

2. Cách pha trà hồng sâm nguyên củ

Trà hồng sâm như đã nói ở trên có hai dòng chính là trà hồng sâm dạng bột hòa tan hoặc dạng trà hồng sâm được chế biến từ hồng sâm nguyên củ, đối với dạng trà hồng sâm hòa tan, cách sử dụng rất đơn giản, dòng trà hồng sâm này thường kết hợp với một số dược liệu thiên nhiên khác như táo đỏ, táo tàu,… giúp thanh mát và giải nhiệt cho cơ thể, hương vị vừa miệng và thơm ngon.

công dụng trà hồng sâm

Cách pha trà hồng sâm nguyên củ không hề khó

Đối với dòng hồng sâm nguyên củ, việc chế biến trà hồng sâm từ sản phẩm này hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với trà hồng sâm hòa tan, tuy nhiên hương vị tuy thơm nhưng chưa đủ, nếu muốn trà ngon, nên cho thêm một chút mật ong.

Hướng dẫn cách pha trà hồng sâm nguyên củ:

– Hồng sâm sau khi mua về, nếu quá cứng không thể thái lát mỏng được bạn có thể hấp cách thủy rồi thái, tuy nhiên nếu đã hấp phải sử dụng hết trong khoảng 2 ngày là tối đa, vì để lâu không thể sử dụng được nữa. Trong trường hợp không hấp vẫn thái được, bạn có thể lưu giữ lại phần thừa trong tủ lạnh (nếu là sâm hộp sắt, nên để riêng củ sâm dùng dở ra ngoài, không nên cho lại vào hộp, khi đã dùng được một phần).

– Dùng 3-4,5g hồng sâm khô cho vào ấm pha trà rồi đổ nước sôi vào đợi từ 5-7 phút sau khi nước chuyển sang màu nâu đỏ thì sử dụng, nên dùng trong ngày, có thể bảo quản trong tủ lạnh. Uống hết giữ lại bã sâm, đổ nước nóng vào hãm tiếp cho tới khi nước nhạt, nếu bạn thích uống đậm đà có thể cho thêm mật ong.

Bã sâm sau khi nhạt đem ngậm mềm, nhai rồi nuốt.

Để tham khảo các cách sử dụng nhân sâm tươi bên cạnh trà hồng sâm bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY để biết thêm chi tiết.

Nguồn: biquyetchamsocsuckhoe.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *