Buồn ngủ vào ban ngày cảnh báo nhiều loại bệnh nguy hiểm

Mỗi người trưởng thành phải ngủ tới trong khoảng từ 6-8h một ngày cơ thể mới đủ sức để làm việc hiệu suất, tuy nhiên trong một số trường hợp, người bệnh lại có cảm giác buồn ngủ thường xuyên ngay cả khi vào ban ngày, buồn ngủ vào ban ngày có thể triệu chứng của bệnh gì hãy cùng chúng tôi tham khảo và tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé.

Buồn ngủ vào ban ngày

Buồn ngủ vào ban ngày có thể là cảnh báo cho bệnh lý thần kinh nguy hiểm

1. Những điều nên biết về giấc ngủ

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc detox lại chức năng của các cơ quan bên trong cơ thể, giúp tái tạo lại năng lượng sống, nâng cao hiệu suất công việc, đồng thời kích thích quá trình sản sinh năng lượng để tiếp tục cung cấp dinh dưỡng cho mọi hoạt động bên trong cơ thể.

Giấc ngủ cũng điều chỉnh nhịp đồng hồ sinh học của não bộ, giúp duy trì sự tỉnh táo, giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung.

Xem thêm:

Vậy như thế nào là ngủ đủ giấc và thời lượng giấc ngủ bao nhiều là đủ:

– Thời lượng ngủ có sự thay đổi về tuổi tác, tình trạng sức khỏe, đối với trẻ sơ sinh có thể ngủ tới 17 tiếng 1 ngày thời lượng giấc ngủ sẽ giảm dần khi bé lớn lên. Đối với người trưởng thành sẽ ngủ từ 7-8 giờ mỗi đêm, người cao tuổi thường ngủ dưới 6 giờ.

– Có giấc ngủ ngắn thường là ngủ trưa để giảm căng thẳng, tăng cường sự tập trung và minh mẫn.

– Giấc ngủ sâu, không có ác mộng, không giật mình.

– Thời gian biểu giờ giấc nghỉ ngơi cố định sẽ tốt hơn trong việc dễ đi vào giấc ngủ, giấc ngủ không bị gián đoạn.

Giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trong trong việc cân bằng nhịp độ sinh học của cơ thể, phòng cảm giác mệt mỏi, tăng minh mẫn cho não bộ, tuy nhiên điều gì xảy ra nếu cơ thể cực kỳ buồn ngủ vào ban ngày. Bạn nên cẩn thận với triệu chứng này bởi đây rất có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh nguy hiểm.

2. Buồn ngủ ban ngày cảnh báo nhiều loại bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe

Buồn ngủ vào ban ngày có thể xuất phát từ nguyên nhân không được ngủ đủ giấc, khiến cơ thể mệt mỏi và không đủ tính táo nhưng biểu hiện này cũng có thể là triệu chứng của một số căn bệnh nguy hiểm như:

– Triệu chứng của hội chứng ngừng thở ngắn, nếu không phát hiện và điều tị kịp thời có thể khiến triệu chứng dần nặng thêm gây ảnh hưởng tói sức khỏe người bệnh.

– Hội chứng ngủ ủ rũ, đây là một hội chứng khá hiếm gặp, nó có thể khiến người bệnh ngủ bất cứ lúc nào, bất cứ hoàn cảnh nào.

Buồn ngủ vào ban ngày

Buồn ngủ vào ban ngày có thể là triệu chứng của căn bệnh hiếm gặp ngủ rũ

– Các bệnh lý mất ngủ về đêm cũng có thể gây nên tình trạng buồn ngủ vào ban ngày và làm suy giảm hiệu suất công việc hiệu quả.

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới biểu hiện buồn ngủ vào ban ngày, nó có thể là biểu hiện của một số loại bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, tuần hoàn máu kém khiến cơ thể lúc nào cũng trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, nhưng cũng có thể là do thói quen không lành mạnh trong việu duy trì giờ giấc của giấc ngủ khiến cơ thể mệt mỏi..

– Buồn ngủ vào ban ngày có khả năng tính tụ Protein amyloid khiến tế bào thần kinh bị bóp nghẹt, làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc phải bệnh lý liên quan tới thoái hóa thần kinh như Alzheimer hay bệnh Parkinson

3. Vậy phải làm gì để cải thiện tình trạng Buồn ngủ vào ban ngày

Cách duy nhất để cải thiện triệu chứng là xác định rõ nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi và hay buồn ngủ vào ban ngày để tìm cách loại bỏ nguyên nhân hoặc điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt lành mạnh và ổn định hơn.

Tập thể dục và tắm nắng cũng được cho là một trong những phương pháp có thể giảm thiểu tình trạng buồn ngủ mất tập trung vào ban ngày.

Tham khảo thêm cách phòng bệnh và cải thiện thể trạng bằng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng TẠI ĐÂY

Nguồn: biquyetchamsocsuckhoe.com

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *